Cuộc sống nước ngoàiTài chínhUncategorized

Hướng dẫn mở tài khoản Wise | Chuyển tiền quốc tế với chi phí thấp hơn, tỷ giá tốt hơn!

WillStudy là đối tác chính thức của TransferWise tại Đài Loan (2020)

Tin rằng bất kể là du học sinh, thương nhân hay du khách đều đã từng đối mặt với gánh nặng về phí thủ tục chuyển chuyển tiền và tỷ giá chênh lệch cao ngất ngưởng khi tới một đất nước khác. 

Hôm nay WillStudy muốn giới thiệu hai người bạn mới, cũng là người sáng lập của TransferWise (dưới đây gọi tắt là TW). Họ cũng từng phải đối mặt với khó khăn tương tự, cùng tìm hiểu xem làm thế nào để tiết kiệm hơn thông qua ví điện tử này nhé! 

(Có thể click trực tiếp vào tiêu đề để chuyển tới nội dung bạn cần tìm hiểu) 

Cách vận hành

Mô hình vận hành của TW không phải trực tiếp chuyển tiền giữa người gửi và người nhận, mà là thống kê, thu thập nhu cầu chuyển tiền của người dùng ở từng khu vực, trong một khoảng thời gian nhất định sẽ gửi khoản tiền đó cho người yêu cầu đổi ngoại tệ ban đầu, do đó khoản tiền mà bạn chuyển đi thực chất vẫn nằm ở quốc gia sở tại, quá trình này giúp hạn chế được việc chuyển đổi ngoại tệchuyển tiền quốc tế.

Ví dụ: một nhóm du học sinh Đức muốn đến London nghỉ lễ nhân dịp Giáng Sinh, do đó có nhu cầu chuyển đổi từ Euro (EUR) sang bảng Anh (GBP), nhưng để tiến hành chuyển đổi ngoại tệ, ngân hàng địa phương cần căn cứ vào giá mua đồng Euro và giá bán bảng Anh, kết quả 1000 Euro chỉ đổi được khoảng 835 bảng Anh, nhưng thông qua chức năng của ví điện tử TW, do không cần căn cứ vào tỷ giá hối đoái ngay tại thời điểm đó, nên có thể đổi được 852 bảng Anh, tiết kiệm được gần 20 bảng.

Các phương thức chuyển đổi ngoại tệ

Hiện nay, TW cung cấp 3 phương thức chuyển đổi ngoại tệ 

Low cost transfer (Thanh toán bằng tài khoản Anh)

Fast and easy transfer (Thanh toán trực tiếp qua thẻ tín dụng hoặc khấu trừ qua thanh toán điện tử) 

Advanced transfer (Thanh toán bằng bảng Anh từ các tài khoản ngoài nước Anh) 

Trong đó phương thức Low cost transfer, Advanced transfer có chi phí khá rẻ, nhưng thao tác phức tạp hơn, Fast and easy transfer chi phí khá cao nhưng cơ bản có thể nhận được tiền khá nhanh, các bạn có thể cân nhắc dựa vào nhu cầu về tốc độ chuyển tiền và chi phí. 

Ưu điểm chính của TransferWise 

Qua phần giới thiệu trên có thể đã giúp bạn hiểu được khái quát cách vận hành của loại ví điện tử này, tiếp theo chúng tôi sẽ chỉ ra các ưu điểm chính của TW để các bạn cân nhắc nhu cầu của bản thân có thích hợp sử dụng dịch vụ này hay không.

  • Giá cả

Mở tài khoản miễn phí, chi phí thấp, cung cấp tỷ giá chênh lệch phù hợp với hai bên. 

Từ hình trên có thể thấy tỷ giá, chi phí và chi phí chênh lệch so với các ngân hàng hàng một cách rõ ràng, minh bạch. Tỷ giá ngoại tệ và chi phí giao dịch mỗi ngày đều có biến động, các bạn có thể thao tác trực tiếp và tính thử.

Tính thử tỷ giá!
  • Tính an toàn

Công ty này hiện đã có khoảng hơn 2000 nhân viên, là doanh nghiệp được định giá lên tới hơn 1,1 tỷ USD, so với các hội nhóm trên Facebook hoặc các diễn đàn công khai, chi phí thấp hơn đáng kể, do đó đây cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo tính an toàn. 

Đơn vị ngân hàng trực tuyến lớn nhất châu Âu hiện nay là N26 cũng sử dụng cơ chế chuyển đổi ngoại tệ của TW cung cấp. 

  • Tốc độ 

So với trước đây và ngân hàng truyền thống, khuyến điểm của việc sử dụng App ví điện tử tiến hành chuyển đổi ngoại tệ đó là tính tức thời, nhưng đến nay đã có hơn 8 triệu người dùng, giá trị ngoại tệ chuyển đổi mỗi tháng lên tới 4 tỷ bảng Anh, vì vậy không khó để tìm thấy những người dùng có nhu cầu chuyển đổi ngoại tệ phù hợp và thời gian chuyển đổi trung bình cũng đang giảm dần.

  • Tính hữu dụng 

Hiện nay ví điện tử này hỗ trợ chuyển đổi đến hơn 50 loại tiền tệ, có thể chuyển tiền đến trên 50 quốc gia, do đó sau mỗi chuyến đi, nếu có ngoại tệ dư có thể chuyển đổi sang loại tiền tệ khác vào chuyến đi tới, phát huy rõ rệt tính năng chuyển đổi nhiều loại tiền tệ. 

Hướng dẫn mở tài khoản TransferWise / Đăng ký trực tuyến

Sau khi xem xong phần giới thiệu trên, nếu cảm thấy loại ví điện tử này phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây để đăng ký mở tài khoản ngay nhé!

Sử dụng thiết bị di động hay máy tính đều có thể thực hiện đăng ký tài khoản bằng cách click trực tiếp vào link dưới đây. 

  1. Đăng ký 

Sau khi click truy cập vào trang chủ Transferwise, ấn chọn Get started để bắt đầu đăng ký.

2. Chọn phương thức đăng ký 

Thông thường người dùng chỉ cần chọn “Personal”, thiết lập Email, mật khẩu và quốc gia sở tại của bạn, sau đó chuyển sang bước tiếp theo. 

3. Nhu cầu sử dụng chức năng của người dùng

Bước này nhằm tìm hiểu nhu cầu sử dụng các chức năng trên ví điện tử của người dùng, có thể chọn tất cả.

4. Hoàn thành đăng ký

Hoàn thành các bước trên là bạn có thể bắt đầu thiết lập loại tiền tệ ban đầu và các loại tiền tệ cần chuyển đổi, cách sử dụng vô cùng đơn giản. 

Điều hướng giao diện người dùng

Hiện nay các chức năng đã tương đối hoàn thiện, ngay đến ngân hàng trực tuyến lớn nhất châu Âu N26 hay startup Aspire của Singapore và các thương hiệu hàng đầu khác cũng trực tiếp sử dụng hệ thống chuyển đổi ngoại tệ này. 

Ngoài ra, không chỉ có thể tải App trên cả hai hệ điều hành của các thiết bị di động, mà còn có thể trực tiếp quản lý tài khoản và sử dụng toàn bộ chức năng của nó thông qua máy tính. Vì vậy nếu cần chuyển khoản hay chuyển đổi ngoại tệ không bắt buộc phải thao tác trên chiếc màn hình nhỏ điện thoại. 

Bao gồm chuyển khoản (Send), chuyển đổi ngoại tệ (Convert) hoặc cần chuyển tiền từ Việt Nam đến các tài khoản ngân hàng khác cũng có thể dễ dàng tìm được chức năng tương ứng trên giao diện này. Đối với những bạn chưa từng sử dụng ngân hàng trực tuyến hoặc ví điện tử thì đây là một phần mềm tương đối dễ thao tác cho người sử dụng. 

Ngoài ra cũng có thể thêm nhiều tài khoản ảo với các loại tiền tệ khác nhau vào tài khoản của mình bất cứ lúc nào. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ có ngay một tài khoản ảo ở quốc gia đó để lưu trữ đồng ngoại tệ đã chuyển đổi, đồng thời bạn cũng nhận được các tài khoản cần thiết để chuyển tiền.

Back to top button