Cuộc sống nước ngoàiTài chínhUncategorized

N26 your Europe Bank | Hướng dẫn mở tài khoản Ngân hàng N26

Ứng dụng được đề xuất cho sinh viên trao đổi đến Châu Âu

Nếu bạn đang lựa chọn một ngân hàng để mở tài khoản phong toả ở Đức, thì N26 là một trong những lựa chọn tiện lợi nhất. Đến năm 2020, ngân hàng trực tuyến N26 đã thu hút được rất nhiều người dùng là du học sinh tại khu vực châu Âu đến từ nhiều quốc gia khác nhau, bởi ưu điểm mở tài khoản dễ dàng và chức năng hoàn thiện giúp các du học sinh có thể bỏ qua hầu hết các thủ tục phức tạp. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn cách đăng ký tài khoản online tại ngân hàng trực tuyến N26.

Tổng quan về N26

Thuộc loại hình ngân hàng trực tuyến (ngân hàng số), cũng cung cấp tài khoản ngân hàng do cá nhân đứng tên, thẻ từ thông minh NFC (Mastercard) như các ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên khác biết lớn nhất là nó không có địa điểm giao dịch, máy rút tiền riêng hay nhân viên quầy hỗ trợ. Mọi hoạt động chuyển tiền cũng như thủ tục đều thực hiện trực tuyến thông qua trang web hoặc App điện thoại. 

Các quốc gia có áp dụng

 • Áo 
 • Bỉ 
 • Đan Mạch
 • Estonia 
 • Phần Lan
 • Pháp
 • Đức 
 • Hy Lạp
 • Iceland
 • Italy
 • Liechtenstein
 • Na Uy
 • Ba Lan
 • Bồ Đào Nha
 • Slovakia
 • Slovenia
 • Tây Ban Nha
 • Thuỵ Điểm
 • Thuỵ Sĩ 
 • Anh
 • Mỹ

Người có visa và cư trú dài hạn tại các quốc gia nêu trên (như du học sinh, học sinh sinh viên diện trao đổi) có thể đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ chuyển phát thẻ. 

Rút tiền

Rút tiền miễn phí tại các siêu thị có liên kết tại châu Âu hoặc rút tiền tại cây ATM các ngân hàng khác với mức phí 2%, mở CASH26 trong App sẽ có thông tin chi tiết về các điểm rút tiền. 

Quy định rút tiền tại các quốc gia (căn cứ vào địa điểm chuyển phát thẻ đầu tiên)

 • Đức: Mỗi tháng miễn phí rút tiền tại ATM 3 – 5 lần, khu vực sử dụng đồng Euro hoặc sử dụng CASH26 để rút tiền miễn phí không giới hạn. 
 • Áo và Italy: Miễn phí rút tiền không giới hạn (bao gồm CASH26) 
 • Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan và các khu vực châu Âu khác: Quốc gia/khu vực sở tại của bạn và các khu vực sử dụng đồng Euro mỗi tháng có 5 lần rút tiền tại các ATM tự động. 
 • Thuỵ Sĩ: Khu vực sử dụng đồng Euro mỗi tháng có 5 lần miễn phí rút tiền tại ATM. 
 • Anh: Miễn phí rút tiền không giới hạn. 

Quy trình đăng ký mở tài khoản N26 

Bạn có thể đăng ký qua thiết bị di động hoặc máy tính của mình

Bước 1: Đăng ký tài khoản

 1. Click vào link này

  Có thể đăng ký qua đường link trên trang web của WillStudy, nhằm giúp các chuyên viên hỗ trợ nhanh chóng tra cứu thông tin người dùng (do các quy định gần đây về bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) ở châu Âu, việc tra cứu thông tin người dùng tương đối quan trọng, nếu có thể chứng minh danh tính người dùng, nó sẽ đẩy nhanh quá trình làm việc của chúng tôi), nếu gặp vấn đề gì có thể hỗ trợ xử lý nhanh chóng, trong trường hợp bạn không nhận được hỗ trợ hiệu quả từ phía chăm sóc khách hàng, vui lòng nhắn tin cho Fanpage Kế hoạch du học WillStudy của chúng tôi.
 2. Click vào Open Bank Account

  N26 Open Bank Account

 3. Chọn nơi cư trú là quốc gia thuộc châu Âu hoặc châu Mỹ

  Hiện nay cư trú ngoài các quốc gia Âu Mỹ đều không thể mở tài khoản, nếu hiện tại bạn vẫn chưa đến quốc gia học tập hoặc làm việc, bạn nên tiến hành đăng ký tài khoản sau khi đã đến và có địa chỉ nơi ở rõ ràng.

  N26 country of residence

 4. Nhập tên (frist name), tên đệm (middle name(s) và họ (last name), ngày, tháng, năm sinh, địa chỉ Email
  Vui lòng nhập theo thông tin trên hộ chiếu.
  Cần chắc chắn Email của bạn đang ở trạng thái có thể nhận thư gửi đến, do trong quá trình mở tài khoản cần nhận thư xác minh.

  n26 personal detail

 5. Nhập số điện thoại

  Sau khi xác nhận visa bằng tin nhắn video bạn cần nhận mã xác minh, cần nhắc chắn số điện thoại của bạn có thể nhận được tin nhắn. Nếu bạn chưa đăng ký số điện thoại ở châu Âu,  bạn có thể sử dụng Sim điện thoại Việt Nam để nhận tin nhắn bằng cách chuyển vùng. 

  N26 Mobile Phone Number

 6. Nhập địa chỉ nơi ở

  Vui lòng điền chi tiết, tránh trường hợp không thể chuyển phát thẻ, ngoài ra nếu có thể, bạn nên dán tên mình lên hòm nhận thư để người đưa thư dễ dàng nhận diện, bởi nhìn chung người châu Âu rất khó phân biệt tên của người châu Á. 

  N26 address

  Nếu bạn muốn mở tài khoản trước khi vẫn đang ở Việt Nam (nhưng vẫn kiến nghị bạn sang đến bên đó hãy đăng ký là tốt nhất) , cần có một địa chỉ có thể nhận thư tại châu Âu, thời gian chuyển phát khoảng 3-4 ngày làm việc. 

  Hiện tại không hỗ trợ chuyển phát thẻ đến các đơn vị cơ quan, cơ sở thương mại (tránh trường hợp nhận hộ tràn lan), do đó nếu bạn ở ký túc xá có khả năng không thể nhận thẻ và cần nhờ bạn bè giúp đỡ. Nếu sau 2 tuần vẫn chưa nhận được thẻ, bạn có thể trực tiếp liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng tại mục Support trên App để được hỗ trợ giải quyết hoặc gửi lại thẻ. 
 7. Nhập mã giới thiệu

  Nếu không có có thể bỏ qua, nó không ảnh hưởng đến việc đăng ký của bạn.
  Cảm ơn sự cố gắng của các bạn học sinh, trong tương lai nếu gặp khó khăn trong quá trình đăng ký hoặc sử dụng tài khoản, các bạn có thể nhắn tin trực tiếp tại Fanpage Kế hoạch du học WillStudy để được hỗ trợ.
 8. Lựa chọn giới tính

  Nam (Male) / Nữ (Famale)

  n26 gender
 9. Nhập quốc tịch của bạn

  Nếu không có quốc tịch tại các quốc khác, bạn nhập Vietnam

  n26 citizenship
 10. Điền mã số thuế tại Đức

  Mã số thuế cá nhân sau khi nhập cảnh nước Đức 2 – 3 tháng mới có, có thể bỏ qua mục này khi đăng ký. 

  n26 tax number
 11. Thiết lập mật khẩu đăng nhập 

  Sử dụng để đăng nhập trên trang web hoặc App ngân hàng. 

  n26 password
 12. Đồng ý các điều khoản liên quan và cài đặt nhận thông báo mới nhất 

  N26 sẽ thường xuyên cập nhật giới thiệu chức năng mới và các thay đổi được thực hiện theo chính sách của từng quốc gia. Do đó bạn nên cài đặt nhận thông báo để kiểm tra tin tức và các thay đổi liên quan đến lợi ích thành viên.

  n26 term
 13. Nhận mã xác minh và kích hoạt tài khoản

  Bạn sẽ nhận được tin nhắn này trong Email, click Confirm (Xác nhận) để kích hoạt.

Bước 2: Cài đặt tài khoản và xác minh

Các bạn nên cài đặt App, vì sẽ cần xác nhận hộ chiếu bằng video và nhận mã xác minh. Tải App tại App Store hoặc Google Play để đẩy nhanh quá trình đăng ký tài khoản.

Tại Google Play

Tại App Store

 1. Chọn trạng thái tài khoản

  Có 2 lựa chọn là cá nhân (Personal) và doanh nghiệp (Business), du học sinh thì chọn Personal.

  N26 Personal Account
 2. Chọn gói ứng dụng (cấp bậc thẻ)

  Du học sinh thường sẽ chọn N26 Standard, gói này miễn phí quản lý tài khoản. 
  Click xem Thông tin chi tiết các gói ứng dụng và phí thu

  N26 Plans (you)
 3. Chọn cách chuyển phát thẻ

  Thông thường nếu không cần gấp có thể chọn Free Regular delivery (miễn phí vận chuyển), thẻ sẽ được gửi trong khoảng 3 – 4 ngày làm việc. 

  N26 delivery method
 4. Xác nhận visa hộ chiếu

  Sau khi hoàn thành các bước trên sẽ tiến hành kiểm tra hộ chiếu.

Kiểm tra hộ chiếu qua video 

Sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng trực tuyến gọi video xác nhận có phải do chính chủ đăng ký mở tài khoản hay không, họ chỉ sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. 

Đa số nhân viên người Đức giọng vùng miền khá nặng, bạn có thể thử nghe xem có phải họ hỏi hoặc yêu cầu những câu hỏi dưới đây không nhé. 

 • Lý do đăng ký tài khoản (reason of open this account)
 • Vui lòng cho biết Email bạn đã nhập là gì
 • Bạn có số điện thoại để nhận mã xác minh không (Do you have any device for receive text message)
 • Bạn biết tới N26 bằng cách nào (How to know N26)

Tiếp theo người đăng ký vui lòng thực hiện theo các yêu cầu sau: 

 • Mở trang chính (trang có ảnh) trên hộ chiếu (Lưu ý tránh bị phản quang) 
 • Mở trang có chữ ký
 • Mở lại trang bìa 
 • Quay camera vào sát một số thông tin (ngày sinh, số hộ chiếu,…)

Cuối cùng họ sẽ gửi mã xác minh, sau khi nhập mã xác minh gần như đã hoàn tất quá trình kiểm tra. 

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi khi thử nghiệm với 3 nhân viên chăm sóc khách hàng, quá trình xác nhận đối với học sinh Việt Nam cũng sẽ gần như vậy. 

5. Thiết lập mã PIN

Nhập vào 4 số cài làm mật khẩu rút tiền

6. Hoàn thành 

Như vậy là đã hoàn thành quá trình đăng ký mở tài khoản, bạn có thể nhận được IBAN và số tài khoản, sau khi nhận được thẻ bạn click “Start” để kích hoạt thẻ là xong. 

7. Kích hoạt Debit Card (Mastercard) 

Nhập dãy 10 chữ số dưới tên trên thẻ để kích hoạt

8. Bật cảm ứng từ (NFC)

Thẻ có chức năng cảm ứng từ NFC, có thể thanh toán lập tức và an toàn mà không cần cầm thẻ. Vì lý do bảo mật, chức năng này chỉ được kích hoạt sau khi hoàn tất lần thanh toán đầu tiên bằng thẻ và mã PIN.

Thẻ cũng hỗ trợ thanh toán trên Apple Pay, Android Pay và các dịch vụ thanh toán online khác. 

Trên đây là toàn bộ lưu trình đăng ký tài khoản, chúc các bạn thuận lợi!

Câu hỏi thường gặp 

N26 có phải ngân hàng thật sự? 

Thành lập vào năm 2015, là một ngân hàng có đầy đủ giấy tờ như một ngân hàng bình thường tại châu Âu theo quy định. Hiện tại đã phát triển khắp 26 quốc gia trên toàn cầu, có đến hơn 3,5 triệu khách hàng. 

N26 có an toàn không?

N26 cũng chịu sự giám sát của các cơ quan quản lý thị trường tài chính và phải đáp ứng tất cả các yêu cầu giám sát của châu Âu như các ngân hàng khác. Quỹ bảo vệ tiền gửi có thể cung cấp bảo lãnh lên đến 100.000 Euro cho quỹ gửi của khách hàng. Ngoài ra, App còn có rất nhiều chức năng đảm bảo an toàn cho tài khoản và dữ liệu của người dùng.

N26 có thể quẹt thẻ không? Có hỗ trợ tiêu dùng tiền tệ của các nước châu Âu khác không? 

N26 có đối tác lớn là Master Card, do đó có thể quẹt thẻ hoặc thanh toán cảm ứng từ ở khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra N26 còn kết nối với chức năng chuyển đổi ngoại tệ của TransferWise, cho phép người dùng sử dụng tỷ giá hối đoái hợp lý hơn để tiêu dùng ở nước ngoài. 

Back to top button